SEO tips hữu ích nhất bạn nên biết từ Giám đốc SEO

SEO tips hữu ích nhất bạn nên biết từ Giám đốc SEO

Ngày nay, nguồn thông tin ngày càng đa dạng và biến đổi không ngừng. Điều quan trọng mà marketer nên chú ý là phải cập nhật các SEO tips hay và mới nhất.

SEO tips từ Christine Liang
Christine Liang, Giám đốc SEO cấp cao tại The New York Times

Christine Liang, Giám đốc SEO cấp cao tại The New York Times, đã mang đến các giải pháp cho Hội nghị thượng đỉnh SEO tin tức và biên tập (NESS) năm 2021. Thông qua bài thuyết trình của cô “Mọi thứ bạn cần biết về SEO biên tập”. Liang đã chia sẻ một số mẹo SEO mà The New York Times và các ấn phẩm lớn khác đã sử dụng để tối ưu hóa nội dung. Nhằm tối đa khả năng hiển thị trong tìm kiếm. Dưới đây là các SEO tips bạn có thể áp dụng để thực hành cho trang web của mình.

SEO Tips 1. Nghiên cứu Từ khoá: Tập trung vào Mục đích Tìm kiếm

Liang khuyên hãy bắt đầu nghiên cứu từ khóa với tính năng tự động hoàn thành của Google. Đánh giá các loại kết quả tìm kiếm hiển thị cho từ khóa.

Nghiên cứu từ khóa là một SEO tips quan trọng
Nghiên cứu từ khóa

Ví dụ, hãy tự hỏi:

 • Người tìm kiếm đang nói về chủ đề này như thế nào?
 • Đối thủ cạnh tranh giải quyết chủ đề này như thế nào?
 • Những loại nội dung nào sắp tới cho chủ đề này?

Thực hiện nghiên cứu của bạn sẽ giúp bạn thu hẹp từ khóa và mục đích tìm kiếm. Bên cạnh đó, đánh giá mức độ quan tâm đến các từ khóa bằng Google Xu hướng. Hiểu nhu cầu tìm kiếm cho một chủ đề bằng cách xem xét các khung thời gian khác nhau.

Đừng quên khám phá các thuật ngữ đột phá và tìm hiểu xem nó có còn nhu cầu hay không.

SEO Tips 2. Tạo tiêu đề hấp dẫn

Tiêu đề SEO (thẻ tiêu đề) là một trong những yếu tố xếp hạng quan trọng nhất. Các từ khóa trong dòng tiêu đề báo hiệu cho người dùng và Google biết nội dung của bạn nói về điều gì.

Tạo tiêu đề hấp dẫn
Tạo tiêu đề hấp dẫn

Liang khuyên bạn nên làm những điều sau:

 • Tiêu đề nên dưới 65 ký tự và thậm chí ngắn hơn cho thiết bị di động.
 • Đặt các từ khóa chính gần phía trước.
 • Các tiêu đề SEO hấp dẫn không nhất thiết phải quá phóng đại.

Cập nhật các tiêu đề là một cách tốt để đảm bảo người đọc nhận được những tin tức mới nhất. Cô ấy khuyên, “Hãy biến nó thành một bản cập nhật có chất lượng: vừa cập nhật tiêu đề vừa thay đổi hình ảnh và thêm nhiều phần nội dung hơn”.

SEO Tips 3. Bao gồm Từ khóa trong URL

Liang cũng khuyến khích các nhà xuất bản tin tức đưa các từ khóa chính vào URL. Cô ấy nói “Việc sử dụng từ khóa trong một URL có một số trọng lượng xếp hạng, nhưng nó chủ yếu giúp cho người dùng biết nội dung của trang.”

Cô ấy cũng đề xuất cấu trúc URL theo danh mục thích hợp. Các đường dẫn URL được chọn như một đường dẫn trong kết quả tìm kiếm của Google. Đây là sự phản ánh hệ thống phân cấp trang web của bạn. Sắp xếp bài viết vào danh mục phù hợp nhất để giúp xây dựng hệ thống phân cấp phù hợp.

SEO Tips 4. Kết hợp hình ảnh và video

Liang cũng khuyên bạn nên kết hợp nội dung trực quan – đặc biệt là trong thời đại nghiêng về thị giác.

Cô ấy nói “Hãy cho mọi người lựa chọn! Không phải tất cả mọi người đến với câu chuyện của bạn đều tìm cách hiểu nó thông qua văn bản. Hình ảnh và video cung cấp cho người dùng một phương tiện khác để tiêu thụ nội dung.”

Ngoài ra, việc bao gồm ảnh chất lượng cao sẽ cải thiện tỷ lệ nhấp (CTR) và mức độ tương tác. Một hình ảnh hấp dẫn có thể là lý do người dùng chọn nhấp vào bài viết của bạn thay vì câu chuyện của đối thủ cạnh tranh. Đừng quên cung cấp thêm nội dung của hình ảnh. Thêm vào đó, củng cố xếp hạng và mức độ tương tác bằng cách kết hợp các video.

Cô ấy nói “Trong các sự kiện trực tiếp, Google ưu tiên video trong kết quả tìm kiếm” và nói thêm, “Bao gồm các clip liên quan.”

SEO Tips 5. Thêm các Internal link có liên quan

Internal link là liên kết trỏ từ trang này đến trang khác trên trang web của bạn. Giúp tạo cấu trúc trang web, chuyển giá trị trang và giúp người dùng điều hướng. Liên kết các trang có liên quan để tối ưu hóa mức độ liên quan của trang.

Liang cũng cho biết thêm liên kết nội bộ sẽ cải thiện khả năng phát hiện và thu thập thông tin nội dung. Liên kết đến những câu chuyện ưu tiên từ nội dung có liên quan. Sử dụng anchor text theo từ khóa để cho Google biết nội dung của trang được liên kết. Ngoài ra có thể liên kết đến Trang chủ, các trang chính và các trang chủ đề.

SEO Tips 6. Ưu tiên tốc độ xuất bản

Liang cho biết điều quan trọng là phải ưu tiên tốc độ. “Là người đầu tiên xuất bản một câu chuyện cũng có mặt lợi của nó. Câu chuyện của bạn tích lũy các lượt nhấp chuột, backlinks, chia sẻ, buzz trước đối thủ – dẫn đến lợi thế xếp hạng. ”

SEO tips 6 Ưu tiên tốc độ xuất bản
Ưu tiên tốc độ xuất bản

Một mẹo nhỏ là hãy xuất bản những chi tiết cần thiết nhất trước. Sau đó, xuất bản lại với nhiều phần nội dung mới (khoảng 50-100 từ).

 

SEO Tips 7. Giữ cho Dấu thời gian luôn mới nhất

Ngoài sáu phương pháp biên tập tốt nhất cho SEO được đề cập ở trên, Liang cũng chia sẻ một số mẹo nâng cao cho SEO tin tức.

Liang nói, “Dấu thời gian trên một câu chuyện đóng một vai trò quan trọng. Dấu thời gian được cập nhật thu hút mọi người. Nó báo hiệu cho người dùng rằng đây là bài viết mới hơn.” Bạn có thể kích hoạt cập nhật dấu thời gian bằng cách gửi một số cách làm như sau:

 • Viết lại tiêu đề (hoặc tiêu đề phụ).
 • Bao gồm cả dấu ngoặc kép.
 • Thay đổi hình ảnh.
 • Nhúng video.
 • Đặt lên trang chủ.
 • Quảng cáo và chia sẻ trên mạng xã hội.

SEO Tips 8. Tạo Playbooks cho Sự kiện Tin tức Tiếp theo

Cuối cùng, Liang khuyên bạn nên tạo playbook để có một khuôn khổ cho sự kiện mới tiếp theo. Hãy tự hỏi:

 • Khi nào sự kiện diễn ra?
 • Cần những nội dung gì trước, trong và sau một sự kiện?
 • Định dạng tốt nhất là gì?
 • Điều gì hiệu quả và điều gì không hiệu quả?
 • Đối thủ cạnh tranh đã làm gì thành công?

Kết luận, Liang nói thêm “SEO không chỉ là từ khóa; đó là về chất lượng, sự mới mẻ, trải nghiệm người dùng, cấu trúc, công nghệ, nghiên cứu và quy trình.” Điều quan trọng hơn bao giờ hết là luôn cập nhật các phương pháp tìm kiếm mới nhất.  Đặc biệt khi tìm kiếm tin tức ngày càng trở nên phức tạp và phát triển không ngừng.

Các bạn vừa xem xong những SEO tips được chia sẻ bởi Christine Liang, Giám đốc SEO cấp cao tại The New York Times. Hy vọng các bạn có thể hiểu hơn về SEO và áp dụng thành công cho website của mình. Nếu còn có bất kỳ thắc mắc nào khác đừng ngần ngại liên hệ đội ngũ Dịch vụ SEO để nhận được hỗ trợ sớm nhất!

Nguồn: https://www.searchenginejournal.com/top-news-seo-tips-nytimes/424911/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

090 170 8986