DỊCH VỤ THIẾT KẾ WEBSITE 

WEBSITE MÀ BẠN ĐANG DÙNG CÓ THỰC SỰ CHUẨN DIGITAL?

 • Khách hàng có dễ dàng tìm thấy website của bạn không?
 • Bao nhiêu phần trăm người vào website của bạn trở thành khách hàng?
 • Website có phải nguồn mang lại doanh thu chính cho bạn?
website-s1

THẾ NÀO LÀ MỘT WEBSITE CHUẨN DIGITAL?

Một website có nhiều lượt truy cập?

digita-web-icon2

Đầy đủ các tính năng, hỗ trợ mục tiêu kinh doanh?

digita-web-icon3

Dễ dàng được tìm kiếm và xếp thứ hạng cao trên Google?

Tất cả những điều đó đều có thể thực hiện được với Website chuẩn Digital ngay từ đầu.

Website chuẩn Digital là website thỏa mãn được 2 yếu tố: chuẩn SEO và được tối ưu cho nhu cầu và trải nghiệm của người dùng. Một website chuẩn Digital không chỉ giúp cho từ khóa của doanh nghiệp leo TOP dễ dàng hơn mà còn giữ chân được khách hàng lâu hơn, từ đó mang lại lợi nhuận cho doanh nghiệp.

WEBSITE ĐƯỢC THIẾT KẾ CHUẨN KỸ THUẬT SEO
BỞI CÁC CHUYÊN GIA VỀ GOOGLE

Chấm điểm SEO tự động

Website được cài đặt công cụ chấm điểm SEO giúp tối ưu hóa và đo lường SEO tốt hơn

Chuẩn kỹ thuật Google

Tuân thủ các kỹ thuật tối ưu theo tài liệu hướng dẫn của Google, không phải chỉnh sửa trong tương lai

Bảo mật/an toàn

Nói KHÔNG với các thủ thuật “đen” bất chính, không lo web bị cài backlink xấu khó kiểm soát

TỐI ƯU WEBSITE THEO
TỪNG MỤC TIÊU KHÁC NHAU CỦA MỖI DOANH NGHIỆP

Thu hút đối tượng tiềm năng

 • Hỗ trợ tối ưu trang đích tăng điểm chất lượng
 • Có công cụ tạo nút call-to-action ngay trong lúc soạn thảo bài viết
 • Có thể tạo trang thank you và gắn được mã chuyển đổi cho quảng cáo Google và pixel Facebook
thiet-ke-website
Flat design concept digital marketing retargeting or remarketing. online banner ad network. Vector illustrations.

Remarketing hiệu quả

 • Hỗ trợ gắn mã remarketing
 • Dễ sử dụng chức năng retargeting và đo lường đơn hàng trên quảng cáo Facebook
 • Dễ dàng liên kết với các phần mềm email marketing như Getrespond, Mailchimp

Tối ưu khả năng chăm sóc khách hàng

 • Tích hợp sẵn chức năng hiển thị fanpage, chatbox
 • Công cụ quản lý tin nhắn của khách hàng
 • Tích hợp sẵn chức năng live chat giúp chăm sóc khách hàng
tinh-nang-cham-soc-khach-hang

QUY TRÌNH BÀI BẢN
PHÂN TÍCH TỪ CHIẾN LƯỢC ĐẾN THỰC THI

quytrinh-website

7 Bước Thiết kế website chuẩn SEO

Website chuẩn SEO là gì?

Hiểu một cách đơn giản thì website chuẩn SEO là website “được lòng” Google. Website đạt được các tiêu chí tối ưu để thân thiện với bộ máy tìm kiếm, đạt thứ hạng cao trên bảng xếp hạng của Google.

thiet-ke-website-chuan-SEO

Vì sao cần thiết kế website chuẩn SEO? 

Mục đích cuối cùng của việc làm SEO là để giúp website có một thứ hạng cao trên Google, gia tăng cơ hội tiếp cận đến đối tượng khách hàng tiềm năng. 

Nếu chỉ bạn cảm thấy website của mình rất hay, nội dung chuẩn, hình ảnh đẹp mà Google không thấy như vậy thì cũng chẳng có ích gì. 

Bộ máy tìm kiếm Google có những thuật toán, tiêu chuẩn riêng để đánh giá một website có chuẩn SEO hay không. Việc quan trọng bạn cần làm là tối ưu website cho công cụ tìm kiếm để Google đánh giá cao website của bạn. 

Cũng giống như việc học ngoại ngữ. Để một đồng nghiệp người Anh hiểu được những gì bạn đang nói, bạn phải nói chuyện với họ bằng tiếng Anh chứ không phải tiếng Việt. Đương nhiên, có thể bằng ngôn ngữ cơ thể, những cử động của tay, chân, mắt…bạn vẫn có thể diễn tả cho họ hiểu nhưng sẽ rất vất vả và mất thời gian. 

Google cũng vậy, bạn phải tối ưu website theo “ngôn ngữ” của Google. Như vậy thì nó mới hiểu nội dung web của bạn một cách nhanh chóng, sớm dành cho bạn một vị trí cao trên bảng xếp hạng. 

Hướng dẫn tối ưu seo website

3 Tiêu chí của website chuẩn SEO

Tối ưu tên miền

Tên miền của website nên chứa từ khóa chính cần SEO, ngắn gọn và dễ nhớ. Nếu không có các tên miền chứa từ khóa chính, bạn cũng nên lựa chọn tên miền có chứa từ khóa liên quan. 

Một bí quyết thú vị các Seoers bật mí là tên miền càng có thâm niên sử dụng lâu thì càng dễ SEO. Tên miền dùng lâu làm Google có “cảm giác” website của bạn đáng tin cậy, uy tín nên lúc xét duyệt cũng sẽ “nhẹ tay” hơn. 

Đó là lý do vì sao nhiều người bỏ ra hàng chục triệu đồng mua những tên miền đã được sử dụng lâu năm với mong muốn rút ngắn thời gian Seo lên top của website.

cach-lua-chon-ten-mien-chuan-seo

Hosting

Chất lượng hosting sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tốc độ của website. Việc tốc độ website không ổn định, quá chậm sẽ dẫn đến gián đoạn quá trình quét thông tin của các con bọ Google, khiến website khó SEO hơn bình thường. 

Vì vậy, việc lựa chọn nhà cung cấp hosting có độ ổn định tốt, tốc độ nhanh và đảm bảo các tiêu chí bảo mật là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của các Seoers. 

Kinh nghiệm của các Seoers lâu năm cho thấy việc bạn lựa chọn nhà cung cấp hosting tại đất nước mà khách hàng tiềm năng của bạn tập trung ở đó sẽ hiệu quả hơn, đảm bảo về mặt tốc độ. Ví dụ nếu chỉ hoạt động ở thị trường Việt Nam, bạn có thể lựa chọn đơn vị cung cấp hosting trong nước để đảm bảo các yếu tố về tốc độ và bảo mật.

Cấu trúc website chuẩn SEO

Sitemap

Sitemap là yêu cầu cơ bản của một website chuẩn SEO. Để con bọ Google có thể dễ dàng tiếp cận đến các thông tin website của bạn một cách nhanh nhất, hãy tiến hành khai báo Sitemap lên Google. Cài đặt tự động cập nhật Sitemap khi có những thay đổi trên website để Google nắm bắt thông tin nhanh nhất.

Cấu trúc chuẩn SEO 

Bạn cần tối ưu website cho công cụ tìm kiếm ngay từ bộ code. Không chỉ lập trình code chuẩn SEO, đáp ứng các tiêu chí đánh giá của Google. Hãy tối ưu cả các plug-in của bộ code website, tốc độ load trang nhanh, mang đến cho người dùng những trải nghiệm tốt nhất trên website. 

Content is King: dù bộ code, hình ảnh, bố cục website có đẹp đẽ đến đâu mà nội dung không mang lại giá trị cho người dùng thì Google vẫn sẽ không đánh giá cao thứ hạng website của bạn. Hãy xây dựng chiến lược nội dung phong phú, mang lại “giá trị thật” cho khách hàng. Điều hướng đến những trang khác một cách hợp lý để người dùng có thể tìm kiếm được những thông tin họ cần. 

Cập nhật nội dung đều đặn: Nếu được hãy hẹn giờ đăng bài đều đặn vào cùng một thời điểm hàng tuần. Ví dụ 11h thứ 2-4-6. Đừng đăng một lúc mấy chục bài, xong lại bẵng đi cả vài tháng không đăng. Lên một “cái hẹn” thường xuyên với bot Google, tạo thói quen cho nó ngày đó, giờ đó vào website để duyệt bài. Chắc chắn bài viết sẽ được index nhanh chóng, rút ngắn quá trình leo top của website. 

thiet-ke-website-chuan-SEO

Thân thiện với các thiết bị di động: Một trong những yếu tố quan trọng nhất trong tối ưu website chuẩn seo là phải thân thiện với mobile. Vì Google luôn mong muốn nâng cao trải nghiệm người dùng nên các website thân thiện với mobile, Ipad…sẽ được Google ưu tiên hơn trên bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm. 

Website hỗ trợ tạo các thẻ tiêu đề H1, H2, H3; Thẻ tiêu đề, mô tả SEO, Meta Keywords…cấu trúc link tinh gọn, đơn giản. 

Tối ưu hóa hình ảnh cho website: Đảm bảo các ảnh trên website được tối ưu chuẩn SEO từ kích thước, tên ảnh, dung lượng…

Quy trình thiết kế website chuẩn SEO 

Bước 1: Lên ý tưởng

Hãy trả lời câu hỏi: Mục tiêu thiết kế website để làm gì? 

Từ đó bạn sẽ có được danh sách ý tưởng cho website. Thiết kế website bán hàng chuẩn seo sẽ khác với website thương hiệu cá nhân. Cần xác định rõ mục đích thiết kế website chuẩn seo, đối tượng hướng tới của website để có những ý tưởng phù hợp. 

Bước 2: Nghiên cứu bộ từ khóa SEO

Sau khi đã hình thành sơ bộ ý tưởng thiết kế, hãy nghiên cứu bộ từ khóa bạn muốn SEO trên website này. Đây được coi là một trong những bước quan trọng nhất trong quá trình thiết kế website tối ưu seo. Một bộ từ khóa chuẩn sẽ rút ngắn thời gian seo, tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí của bạn hơn rất nhiều. 

Vì vậy hãy làm bước này một cách cẩn thận, lựa chọn những từ khóa đắt giá nhất để đưa vào bộ từ khóa SEO nhé. 

Bước 3: Lựa chọn tên miền

Từ bộ từ khóa hoàn thiện ở bước 2, hãy lựa chọn một số tên miền có chứa từ khóa chính cho website của mình. Tiêu chí lựa chọn tên miền là thỏa mãn người dùng (nhìn vào tên miền họ có thể biết được nội dung website nói về lĩnh vực nào?) và đáp ứng các tiêu chí SEO của Google – tên miền chứa từ khóa sẽ dễ SEO hơn. 

Bước 4: Xây dựng bố cục website

Từ danh sách ý tưởng và bộ từ khóa SEO đã chọn, bạn hãy cùng team xây dựng bố cục website hợp lý. Website ở các ngành khác nhau có thể sẽ có bố cục khác nhau, nhưng nhìn chung đều có các bộ phận sau: 

cach-lam-website-chuan-SEO

 • Header 
 • Thanh Menu 
 • Tiêu đề trang 
 • Phần nội dung văn bản
 • Footer
 • Header

Khi xây dựng bố cục website, hãy đóng vai trò là người dùng đang tìm kiếm thông tin để có những sự lựa chọn tốt nhất. 

Bước 5: Code website

Nếu doanh nghiệp không có lập trình viên, hãy tìm kiếm một công ty thiết kế website chuẩn seo uy tín để thiết kế một bộ code chuẩn. 

Bước 6: Xây dựng chiến lược nội dung

Dựa trên bộ từ khóa, hãy xây dựng chiến lược nội dung cho website, thời gian, tiến độ và nhân sự hoàn thành. Bạn có thể phân tuyến bài viết và lựa chọn các chủ đề liên quan có chứa bộ từ khóa cho đội ngũ content triển khai. 

 • Thời gian dự tính hoàn thành dự án là bao lâu? 
 • Tiến độ hàng tuần như thế nào? 
 • Dự kiến sẽ đăng bài vào những khoảng thời gian nào? 
 • Tiêu chí đánh giá chất lượng nội dung ra sao? 

Đây là các vấn đề quan trọng cần lưu ý khi thiết kế website chuẩn SEO. 

Bước 7: Tối ưu seo cho website

Trong quá trình hoàn thiện nội dung website, đội ngũ kỹ thuật SEO và content cần phối hợp nhịp nhàng để kiểm soát cả chất lượng bài viết và tính kỹ thuật trong hệ thống content của website. Các tiêu chí về tỷ lệ và phân bổ từ khóa, các thẻ tiêu đề, tối ưu hình ảnh cho website, tối ưu url website…

Việc thiết kế website chuẩn SEO cần một quá trình xây dựng và triển khai bài bản từng bước, làm ẩu một bước, bạn sẽ phải trả giá bằng chất lượng cả dự án. GEM tin rằng qua bài viết này, bạn đã có thêm những thông tin về quy trình thiết kế website chuẩn SEO hữu ích. Chúc bạn thành công!